2 Điều cần biết trước khi thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà

by / Tháng Ba 3, 2020 / 0 Comments

Thiết kế phòng làm việc tại nhà như thế nào cho hợp lý, là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi đây là sẽ nơi giúp con người tập trung làm việc mang lại kết quả làm việc hay học tập một cách tốt nhất. Để có thể thực hiện công việc này tốt, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý mà chúng tôi đưa ra sau đây.

Vị trí phòng làm việc tại nhà

Nếu bạn đang gặp khó khăn về không gian làm việc thì có thể bố trí một cái bàn và ghế để làm việc ngay tại góc phòng. Phòng khách, phòng gác, tầng hầm hay gara… tất cả đều có thể trở thành nơi làm việc lý tưởng.

Vị trí làm việc hay phòng làm việc riêng cần cân nhắc sao cho luồng khí luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định. Điều này có nghĩa là phòng làm việc cần tránh những luồng khí xuyên qua nhưng vẫn đảm bảo được thông thoáng. Vai trò của ánh sáng tự nhiên hay các nguồn ánh sáng nhân tạo rất quan trọng, nên chỗ làm việc cần được bố trí tại những nơi yên tĩnh đủ ảnh sáng và thoáng khí.

Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Sau khi lựa chọn xong vị trí của phòng làm việc, công việc tiếp theo cần thực hiện đó chính là thiết kế nội thất phòng làm việc, sắp đặt các vật dụng sao cho khoa học và hợp lý.

Bạn nên đặt bàn làm việc tại những vị trí trực tiếp đối diện với cửa vì đây là vị trí quyền lực nhất. Chỗ ngồi nên dựa vào một bức tường vững chãi, tránh không bị giật mình khi có người vào phòng.

Không giống như thiết kế nội thất văn phòng tại cơ quan, công ty, phòng làm việc tại nhà còn là nơi thư giãn. Do vậy bạn có thể treo những bức tranh gia đình để truyền cảm hứng, tăng năng suất làm việc.

Bức tranh gia đình nên treo ở phía bên trái để truyền cảm hứng tăng năng suất làm việc và giúp các thành viên trong gia đình sống hòa thuận hơn.

Nhiều gia chủ hiện nay khi có điều kiện đang quay về cách thức tổ chức thư phòng theo dạng truyền thống để phát huy hết các thuận lợi cũng như hạn chế ảnh hưởng xấu tới không gian. Đối với những không gian thiên về đọc sách, tra cứu dạng thư phòng thì cần bố trí thêm hành Mộc khi sử dụng vật liệu.

Bàn làm việc cần phải thoải mái, có khoảng trống để thuận tiện khi xem xét, tránh ngồi quay lưng với cửa đi.

Không nên treo những bức tranh vô cảm hoặc không hạnh phúc khi thiết kế phòng làm việc.

Bạn có thể bổ sung thêm bể cá hay chậu cây cảnh cũng có nhiều lợi ích. Bởi nó giúp tạo nên không khí sống động, hơn nữa cây xanh còn giúp cân bằng ảnh hưởng do thiết bị điện tử gây nên.

0 Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *