Thiết kế nội thất nhà Lô, nhà Phố , nhà liền kề đẹp hiện đại

by / Tháng Ba 3, 2020 / 0 Comments

Các phong cách thiết kế nội thất nhà lô có thể kể đến như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản. Dù sử dụng phong cách nào bạn cũng phải chú ý tới quy trình và tham khảo các mẫu trước khi thực hiện.

Có nhiều kiểu thiết kế nội thất tùy theo từng phong cách nhà ở khác nhau. Không chỉ vậy, mỗi kiểu nhà khác nhau cũng cần được thiết kế không giống nhau. Nhà lô cũng vậy, thiết kế nội thất nhà lô không thể giống với thiết kế nội thất nhà ống càng không thể giống với thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển. Vậy làm sao chúng ta có thể thiết kế nội thất kiểu nhà lô? Xu hướng thiết kế nội thất hiện nay là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Thiết kế, thi công nội thất chung cư nhà lô cần chú ý điều gì

Trong quá trình thiết kế, thi công nội thất chung cư, chúng ta không chỉ phải chú trọng vào tổng thể của căn hộ và ảnh hưởng của căn hộ của mình tới những căn hộ khác mà còn phải chú ý khá nhiều thứ khác.

Tìm hiểu về dự án cần thực hiện khi thiết kế

Dù bạn muốn làm gì? Thi công hay thiết kế thì trước khi thực hiện, các bạn phải thị sát thực tế dự án cần thực hiện đầu tiên. Mặc dù công đoạn này được đưa vào quy trình thực hiện nhưng khá nhiều đơn vị thường bỏ qua bước này và dẫn tới nhiều hậu quả không thể lường trước được. Trong bước thị sát thực tế dự án này, các bạn phải tìm hiểu điều gì?

  • Không gian thực tế, diện tích thực là bao nhiêu?
  • Kết cấu tổng thể của căn hộ và cả tòa chung cư.
  • Ưu và nhược điểm của căn hộ và cả tòa chung cư.
  •  Tính chất xây dựng của căn hộ và cả tòa chung cư.

Nắm rõ được những điều này, quá trình thiết kế nội thất kiểu nhà lô sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

Thiet Ke Noi That Nha Lo

Người thiết kế cần chủ động được thực tế dự án cần làm

Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất

Bởi vì là thiết kế nội thất nhà lô, căn nào cũng giống căn nào nên người thiết kế thường dễ dàng đưa chất xám, đưa sự sáng tạo của bản thân vào ngõ cụt, khiến cho bản thiết kế thiếu sự sáng tạo, tổng thể căn hộ không có điểm nhấn. Nắm được điều này rồi, các bạn đừng quên nhấn nhá sao cho phù hợp để nội thất căn hộ giúp căn hộ bừng sáng hơn nhé.

Màu sắc và ánh sáng phải ăn nhập với nhau

Bạn đừng nghĩ đây là điều không quan trọng, trên thực tế thì nó khá quan trọng. Đôi khi bạn cảm thấy cách kết hợp màu sắc của bạn quá hoàn hảo nhưng khi căn nhà ở dưới ánh nắng mặt trời, mọi thứ đã không còn hoàn hảo như bạn nghĩ. Hãy biết cách kết hợp màu sắc nội thất với ánh sáng bên ngoài để mọi thứ trở nên hòa hợp hơn nhé.

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư nhà lô hiện nay

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất nhà lô đang có sự biến chuyển rất rõ ràng. Bên cạnh những phong cách thiết kế nhà lô cổ điển, tân cổ điển thì những phong cách thiết kế nhà lô hiện đại, tối giản hết sức lại càng lên ngôi. Tuy nhiên, các phong cách này vẫn đang tồn tại song song và bổ trợ cho nhau chứ không phong cách nào quá nổi trội hay không có phong cách nào quá chìm.

Thiet Ke Noi That Nha Lo1

Các xu hướng về phong cách thiết kế chung cư đan xen lẫn nhau

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi trên thị trường thì ở mỗi tầm dự án, phong cách thiết kế nội thất kiểu nhà lô lại chia ra thành nhiều tầng khác nhau. Ví dụ, đối với các dự án nhà lô giá rẻ, phong cách thiết kế nội thất kiểu nhà lô thường là hiện đại và tối giản hết sức. Phong cách thiết kế này không chỉ đẹp, hợp xu hướng mà còn tiết kiệm được chi phí của chủ đầu tư.

Còn đối với các dự án bắt đầu từ tầm trung tới tầm cao thì các phong cách thiết kế nội thất nhà lô đa dạng hơn, bao gồm cả các phong cách thiết kế nội thất nhà lô cổ điển, tân cổ điển lẫn hiện đại, tối giản. Đó là xu hướng thiết kế nội thất nhà lô phổ biến nhất hiện nay.

Một số mẫu thiết kế nội thất cho chung cư bạn nên tham khảo

Để các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các kiểu nội thất chung cư hiện nay, chúng tôi sẽ đưa ra hai mẫu thiết kế nội thất cho chung cư cơ bản nhất bao gồm 1 thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tối giản và 1 thiết kế nội thất chung cư cổ điển như dưới đây.

Với mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại, như bạn có thể thấy, nội thất chung cư đa số là thuộc tông màu trắng –  vàng – xám – đen. Giữa phòng khách là một bộ sofa khá đơn giản, các kệ, bàn cũng mang sắc trắng đơn giản. Sau phòng khách là phòng ăn với cùng tông màu, bàn ghế cỡ nhỏ, đơn giản.

Thiet Ke Noi That Nha Lo2

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tối giản

Còn với mẫu thiết kế nội thất chung cư cổ điển, các bạn có thể thấy, tổng màu chủ đạo là vàng – nâu – trắng trông rất sang trọng. Các chi tiết như đèn chùm, rèm, thảm được vận dụng hết sức để tạo nên vẻ đẹp cổ điển. Phòng khách rộng rãi với bộ sofa cùng phong cách. Phòng ăn và các phòng ngủ cũng ở ngay bên cạnh.

Thiet Ke Noi That Nha Lo3

Mẫu thiết kế nội thất chung cư cổ điển

Thiết kế nội thất nhà lô cũng đã và đang được chú trọng nhiều hơn. Đơn vị chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của khách hàng đang ngày càng nâng cao. Do đó, dịch vụ thiết kế nội thất của chúng tôi đã được cải thiện để phục vụ các bạn. Nếu như có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0943.621.486 – 0936.864.468 nhé!

0 Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *