Thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy là như nào ?

by / Tháng Tám 29, 2017 / 0 Comments

Có thể thấy, phòng bếp là nơi giữ vị trí quan trọng trong căn nhà. Bởi đây là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, đồng thời là nơi lưu giữ hơi ấm, nơi gắp kết tình cảm của mọi người. chính vì vậy khi thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy bạn cần nắm được những nguyên tắc dưới đây.

Chọn vị trí đẹp cho nhà bếp

Nhà bếp không được đối diện với của nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng có các luồng khí không tốt, sẽ gây nên các bệnh tật về đường ruột. Cũng không nên chọn phòng bếp ở gần phòng ngủ, bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Bạn nên đặt bếp ở hướng lành vừa trấn áp được hung khí vừa được khí lành.

Theo phong thủy khi đặt bếp cần phải tránh hướng gió, tránh những nơi có đường đi. Bởi nếu không tránh có thể khiến cho gia chủ gặp bất lợi về thăng tiến, tài lộc. Ví trị bếp cần được đặt ở những cung tương đương hoặc cung sơn chủ.

Để giúp cho phòng bếp được cân bằng và hài hòa khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp bạn nên lát sàn nhà hoặc bệ bằng đá. Ngoài ra bạn cũng có thể treo một bức tranh có hình sông ngòi ở màn cửa.

Lưu ý tới màu sắc chủ đạo của nhà bếp

Khi thực hiện thiết kế nội thất phòng bếp bạn nên lưu ý tới màu sắc chủ đạo của bếp. Bởi đây là yếu tố rất quan trọng, khi lựa chọn nên chọn những màu hài hòa và phù hợp với thuyết ngũ hành. Bởi nếu thực hiện ngược lại sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới gia chủ.

Màu sắc của căn bếp nên chọn những mùa xanh, màu đỏ sậm, màu vàng. Tại khu vực nên dùng màu sáng dễ làm vệ sinh cho bếp, không nên dùng màu quá nóng như vậy sẽ tạo cảm giác nóng nực, bực bội dễ này sinh cáu gắt.

Nội thất và đồ dùng nhà bếp

Nếu như trong bếp có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, nên đặt nó ở vị trí tốt nhất. Bạn nên đặt tủ lạnh ở hướng bắc vì tủ lạnh là thiết bị hoạt động liên tục. Nếu như đặt ở hướng dữ, tủ lạnh sẽ làm chấn động các sao dữ và kích động nó gây rối, không tốt cho gia chủ.

Đối với các thiết bị nồi cơm điện không nên hướng thẳng ra cửa chính. Chính vì điều này ám chỉ có thể làm thêm nguồn thực phẩm trong nhà bạn nên sẽ bị thất thoát ra ngoài.

Bàn ăn trong phòng khách nên sử dụng bàn tròn để biểu thị sự sum họp. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hình vuông, hình chữ nhật. Nên tránh chọn những bàn ăn góc nhọn, có nhiều cạnh như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.

Hy vọng với những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế nội thất nhà bếp.

0 Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *