Thiết kế nội thất văn phòng công ty – Văn phòng làm việc

by / Tháng Ba 3, 2020 / 0 Comments

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Noi That Van Phong 1

Cần chú ý đến màu sắc, ánh sáng khi thiết kế văn phòng

Các bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây để có mẫu văn phòng đẹp:

Định hướng đúng mục đích

Thiết kế văn phòng phải đáp ứng đúng mục đích sử dụng của con người mới thực sự có được hiệu quả cao. Bạn có thể phân khu chức năng riêng cho từng khu vực để lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu.

Ưu tiên thiết kế phù hợp với đối tượng sử dụng

Trong một không gian văn phòng sẽ bao gồm các phòng chức năng như là phòng họp, phòng làm việc cho nhân viên, phòng cho lãnh đạo… Tùy theo từng đối tượng sử dụng mà bạn nên có ý tưởng thiết kế nội thất sao cho đẹp mắt.

Màu sắc hài hòa

Noi That Van Phong 2

Những gam màu hài hòa là điều cần thiết

Đây là yếu tố quan trọng trong mọi không gian sống. Theo từng chức năng và mục đích sử dụng của văn phòng mà nên chọn màu sắc thích hợp. Màu sắc cũng có ảnh hưởng tới không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, góp phần nâng cao hiệu quả công việc cho nhân viên.

Ánh sáng

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và đảm bảo ánh sáng từ đèn điện để điều tiết hài hòa.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Thiết kế văn phòng với không gian mở

Không gian mở giúp tăng tương tác giữa nhân viên, đặc biệt thích hợp với các công ty cần làm việc nhóm, giao lưu thông tin giữa các bộ phận.

Thiết kế văn phòng đa chức năng

Noi That Van Phong 3

Văn phòng đa chức năng được nhiều người yêu thích

Nhiều công ty chú trọng vào việc trang bị các tiện ích chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Như vậy các nhân viên của họ sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại.

Bên cạnh đó, phòng họp có phong cách vui nhộn cũng được sử dụng rất nhiều. Theo nghiên cứu 90% nhân viên đồng ý rằng không gian làm việc thoải mái là yếu tố giúp họ vui vẻ quay lại với công việc vào hôm sau.

Thiết kế văn phòng chia sẻ không gian co-working space

Tính mở của những không gian làm việc kiểu này đã giúp phá vỡ đi sự chia cách của những loại văn phòng truyền thống, đồng thời cũng giúp giao lưu, hợp tác giữa các công ty đa ngành nghề giúp mọi người có cơ hội sáng tạo hơn. Mô hình này phù hợp với các công ty start up, số vốn ít.

Thiết kế thi công văn phòng xanh

Những mảng xanh trở lên hiếm hoi ở những khu đô thị hiện đại. Để nâng cao hiệu suất làm việc, không gian xanh được xây dựng tại văn phòng làm việc là ý tưởng hoàn hảo nhất. Các chậu cây xanh được đặt trên bàn làm việc tạo không gian thư giãn cùng cây và ánh sáng, ghế ngồi thư giãn cho nhân viên văn phòng. Thay vì phải lên tầng thượng để hít thở không khí thì mẫu văn phòng xanh sẽ mang lại không gian tốt cho nhân viên.

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng cho bạn tham khảo

Một số mẫu văn phòng đẹp dành cho bạn:

Mẫu văn phòng cá tính, trẻ trung

Noi That Van Phong 4

Những gam màu bắt mắt tạo không gian trẻ trung, cá tính

 

Đây là mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với không gian nhỏ. Nét cá tính được thể hiện ở trong sự phối hợp giữa các màu sắc theo đúng nhận diện thương hiệu. Không gian được tận dụng trang trí để tạo dấu ấn mạnh với mọi người.

Mẫu văn phòng với 2 gam màu đen – trắng

Noi That Van Phong 5

Vẻ đẹp chuyên nghiệp từ văn phòng 2 gam màu đen trắng

Sự kết hợp của 2 tone màu trái ngược này chưa bao giờ là lỗi thời. Bạn chẳng cần thiết kế quá cầu kì, chỉ cần đen và trắng cũng đủ để khiến phòng làm việc trở lên chuyên nghiệp hơn. Kệ tài liệu được sơn cùng tone màu với tường, trần giúp không gian trở lên rộng thoáng hơn.

Mẫu văn phòng theo lối hiện đại

Noi That Van Phong 6

Với kiểu thiết kế này trần được làm 2 lớp, tông màu trắng – đen kết hợp, mạch đèn chạy dài tạo ra một vùng ánh sáng lớn, đảm bảo không gian luôn sáng và thoáng. Thảm trải sàn sử dụng màu ghi xám tạo sự cân bằng về màu sắc sáng – tối để không gian lịch sự hơn, ấm áp hơn.

Khi thiết kế nội thất văn phòng, các bạn hãy chú ý thật kỹ đến những vấn đề được nêu trên nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

0 Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *